Không chỉ chọn giày đẹp, các quý cô cần phải chú ý đến tư thế đi giày cao gót đúng cách để bảo vệ sức khỏe

Giày cao gót là một món đồ không thể thiếu trong tủ đồ của chị em gái chúng ta. Giày cao gót khiến chiều cao của chúng ta trở nên đẹp hơn và gây được sự chú ý. Nó làm các bạn gái tự tin sải bước trong các cuộc họp, đi gặp đối tác, dạo phố, hẹn hò cùng người yêu, đi cà phê, trà chiều,… Giày cao gót còn xóa đi sự tự ti của một số bạn nữ không có chiều cao ưa nhìn. Thật sự, đôi giày cao gót rất tuyệt vời. Nhưng song song với đó là những hạn chế của nó là gây tổn hại cho chân. Vậy, làm sao chúng ta giảm được hạn chế lớn đó khi mang giày cao gót. Hãy cùng JOTI tìm hiểu ngay tư thế đi giày cao gót đúng cách.

Người mẫu đi giày cao gót như thế nào?

Thông thường, khi đi giày cao gót, các bạn sẽ bị đau phần mũi chân. Nó bao gồm các ngón chân và phần đầu của bàn chân. Vì đó là phần thấp nhất nên mọi sức nặng của cơ thể đều đổ dồn về nó. Thay vì khi đi bình thường thì cả bàn chân của chúng ta đều chịu lực. Nhưng khi mang giày cao gót thì chỉ phần mũi chân chịu lực nặng.

Với người mẫu, họ đã trải qua thời gian dài làm quen và luyện tập với các đôi giày cao gót nên sẽ biết được phần nào tư thế đi giày cao gót và khiến chân không đau. Tuy nhiên, sau một thời gian dài chân họ chắc chắn bị ảnh hưởng không nhỏ làm cho bàn chân biến dạng. Còn chúng ta không phải người mẫu nên chẳng đầu tư thời gian luyện tập mang giày cao gót mà chỉ mua về mang đi làm, đi chơi thông thường. Vì vậy cần phải chú ý kỹ lưỡng hơn trước khi ướm vào bàn chân.

Karima Sandals – 3256VN6

Tư thế đi giày cao gót đúng cách

Một số lời khuyên cực hữu ích để cải thiện tư thế đi giày cao gót như: Đầu tiên, chúng ta phải chú ý vào dáng đi, dáng đi phải thẳng lưng, hóp bụng, cổ thẳng và mặt nhìn thẳng. Thứ hai, bước đi cũng nên nhẹ nhàng và vừa phải để tránh vấp và đi như thế khiến bạn trông duyên dáng, nữ tính hơn.

Bên cạnh đó, bạn có thể điều chỉnh các bước chân của mình nếu không quen và từ trước tới giờ đi không đúng cách. Bạn nên bước đi bằng các bước nhỏ. Cuối cùng, khi đã mang đôi giày cao gót, nghĩa là bạn đang đẹp, bạn nên tự tin hơn. Khi mỏi chân có thể ngồi lại ở đâu đó hoặc đứng nghỉ một chân và có thể thay đổi để chân được thư giãn một lúc.

Raisa Ankle Strap – 3250VN7

Như vậy, chỉ với một số thao tác nhỏ sẽ giúp bạn cải thiện tư thế đi giày cao gót. Hạn chế được những rủi ro từ việc mang giày cao gót. Ngoài ra, bạn cũng có thể cải thiện bước đi và dáng đi của chính bạn. Bạn sẽ trở nên đẹp hơn và chuẩn hơn trong mắt mọi người. Đôi khi, đi giày cao gót còn tạo niềm vui cho chính bạn.

Liên Châu

Gọi ngay