Tại sao dân văn phòng ngủ đủ giất nhưng vẫn bị tình trạng cơ thể mệt mỏi?

Bạn luôn cảm thấy cơ thế mệt mỏi mặc dù đêm hôm trước bạn ngủ đủ giấc? Đây là một trường hợp thương xuyên xảy ra mà ai ai cũng có thể mắc phải. Sự mệt mỏi này có rất nhiều biểu hiện khác nhau với từng cấp độ riêng biệt. Có thể bạn cảm thấy người mệt lã, đuối hoàn toàn nhưng cũng có thể bạn đang cảm thấy cáu gắt, bực bội, thiếu tập trung trong công việc.

Nhưng việc bạn nghỉ ngơi đúng lúc, ăn uống đầy đủ nhưng cả cơ thể cứ ủ rũ cả ngày thì thật đáng quan tâm. Chúng ta cần quan sát ngay để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục kịp thời. Đầu tiên là một vài lý do khiến cho bạn cảm thấy mỏi mệt:

1. Ăn no nhưng chưa đúng

Hằng ngày, chúng ta tất bật với những công việc trong cuộc sống và ăn uống vội vã để có thể tiếp tục làm việc. Nhưng hãy nhìn lại xem, liệu bạn đã ăn uống đủ chất dinh dưỡng hay chưa. Thậm chí là những thực phẩm bạn đã ăn có đảm bảo cho bạn một sức khỏe tuyệt vời?

Thế nên ngay từ lúc này, bạn cần thay đổi thói quen ăn uống bằng cách không được ăn hoa loa cho có lệ. Tập trung lựa chọn những thực phẩm sạch sẽ, hoặc món ăn có đầy đủ tinh bột, chất xơ, chất đạm,…

Cần phải ăn đúng cách để không còn cơ thể mệt mỏi

Cần phải ăn đúng cách để không còn cơ thể mệt mỏi

2. Có ngủ nhưng giấc ngủ không chất lượng

Bạn tự hỏi mình đã ngủ vào tối hôm qua nhưng hôm nay sao vẫn cảm thấy nhức đầu, cơ thể mệt mỏi rệu rã? Hãy nghĩ lại xem, hôm qua bạn đã ngủ bao nhiêu tiếng đồng hồ? Để có năng lượng cho một ngày đi làm thì trung bình bạn phải ngủ tối thiểu 6h đồng hồ.

Ngoài ra, có những thói quen khiến cho giấc ngủ của bạn không hề chất lượng một chút nào, chẳng hạn như:lướt web, facebook trước khi ngủ, tư thế ngủ sai, nghe nhạc quá to trước khi ngủ,…

Để chữa chứng cơ thể mệt mỏi do nguyên nhân này cũng cực kì đơn giản thôi. Trước hết, bạn nên ngủ đúng giờ, trước khi ngủ hãy ngưng dùng điện thoại tầm 15 phút,…

Cần ngủ tối thiểu 6h đồng hồ một ngày

Cần ngủ tối thiểu 6h đồng hồ một ngày

3. Cơ thể căng thẳng thường xuyên nghĩ tiêu cực

Hầu hết các trạng thái căng thẳng, lo âu, suy nghĩ nhiều đều khiến cho cơ thể bạn trở nên mệt mỏi hơn bao giờ hết. Tất cả chúng ta đều có những khối lượng lớn công việc cần giải quyết nhưng bạn biết không sức khỏe là số một. Chỉ cần bạn biết điều chế lại các kế hoạch làm việc, nghĩ đến những điều tốt đẹp và vui tươi thì cuộc sống của bạn sẽ dần dần được cải thiện.

Nên nghĩ tới những điều tốt đẹp thay vì lo âu căng thẳng

Nên nghĩ tới những điều tốt đẹp thay vì lo âu căng thẳng

4. Cơ thể mệt mỏi do hít thở

Trong yoga, hít thở cũng là một động tác cơ bản mà chúng ta cần phải học. Tại sao, việc điều phối khí thở của con người lại quan trọng đến mức trở thành một bài học những tưởng là ai cũng biết? Tất cả đều có lý do chính đáng của nó. Việc hít thở sâu và đều đặn khiến cho quá trình lưu thông máu diễn ra trơn tru hơn. Oxy cũng được đưa đến các cơ quan, bắp thịt làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn rất nhiều. Vì vậy, chị em nên cố gắng tập hít thở đều đặn và chậm rãi.

Hít thở đúng cách là tiền để để sức khỏe tăng lên

Hít thở đúng cách là tiền để để sức khỏe tăng lên

5. Uống quá ít nước

Nước là thành phần quan trọng giúp thanh nhiệt cơ thế, tái tạo lại các tế bào. Trung bình cơ thể người có 70% là nước, vì vậy nếu không cung cấp nước đầy đủ cơ thể bạn sẽ bắt đầu cảm thấy mệt mỏi và chóng mặt. Nước cũng là nguyện liệu giúp thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể của con người, vì vậy hãy uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày bạn nhé!

Nước là thành phần quan trọng nhất không thể thiếu của con người

Nước là thành phần quan trọng nhất không thể thiếu của con người

6. Không vận động cơ thể thường xuyên

Một trong những nguyên nhân dẫn đến cơ thể mệt mỏi đó chính là bạn không vận động và luyện tập thể dục thể thao thường xuyên. Một số nghiên cứu của các bác sĩ Califonia việc tập luyện mỗi ngày giúp bạn chống lại tình trạng cơ thể mệt mỏi, làm mới lại bản thân.

Không cần tập những bài tập quá nặng nề hay đồ sộ, bạn có thể bơi lội 30 phút mỗi ngày hay chạy bộ, tập những bài tập nhẹ nhàng. Việc vận động giúp cho máu lưu thông dễ dàng trong cơ thể hơn và giúp bạn có một cuộc sống chất lượng hơn.

Vận động giúp cơ thể chống lại các bệnh tật và mệt mỏi

Vận động giúp cơ thể chống lại các bệnh tật và mệt mỏi

Hy vọng những chia sẻ này của chúng tôi có thể giúp cho dân văn phòng khắc phục được tình trạng cơ thể mệt mỏi thường gặp để có thể làm việc tốt hơn. Hãy xem thêm những bài viết của JOTI trong chuyên mục khỏe để có một cơ thể và tinh thần hoàn hảo.

Liên Châu

Gọi ngay